Tour du lịch hồ Thung Nai – Hòa bình

Tour du lịch hồ Thung Nai - Hòa bình

Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao phong – Hòa bình . Nằm cách thị xã Hoà bình 25km và cách HN khoảng 110km . Cái tên Thung Nai là do xưa kia tại thung lũng này Nai về hàng bầy , thời hoang vu rậm rạp đó xa lắm rồi .Vào mùa nước nổi được ví như một Hạ Long trên cao nhưng ít ai biết rằng vào mùa nước cạn Thung Nai cũng rất đẹp.

Tour du lịch hồ Thung Nai - Hòa bình

Tour du lịch hồ Thung Nai – Hòa bình

Thung Nai cũng là nơi có đền thờ Bà chúa Thác Bờ nổi tiếng , Bà chúa cai quản cả một dọc Tây Bắc , ngược thượng lưu là các xứ Mường Hoà bình , xứ Thái Sơn la Lai châu . . . Xưa , khi sông Đà chưa ngăn dòng thì Thác Bờ – ghềnh Hoa rất hiểm trở , thuyền bè qua lại bị đắm nhiều ở đây nên lập nên Đền Bà chúa cầu mong Bà che chở , phù hộ cho những chuyến xuôi ngược sông Đà .

Khi làm xong thuỷ điện , nước sông Đà ngập các thung lũng , lên tận lưng chừng những đỉnh núi tạo nên các đảo nhỏ rất đẹp ! Dân cư sinh sống ở đây chủ yếu là người Mường . Đây cũng chính là một trong những xứ Mường nổi tiếng của đất Hòa bình – Mường Thàng .

Ngày 01: Hà Nội – Thung Nai (ăn trưa, tối)

07h30: Xe và HDV du lịch của công ty đón Quý Khách tại điểm hẹn, xuất phát đi Thung Nai – Lòng Hồ Thủy Điện Hòa Bình. Trên đường đi Quý khách sẽ được nghe giới thiệu về phong cảnh và con người của vùng núi Tây Bắc, ngắm nhìn những cung đường đèo, núi ngoạn mục.

10h30: đến Bến Bình Thanh, Thuyền đón Quý khách đi tham quan lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Quý khách sẽ được hòa mình với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa núi rừng Thung Nai. Thuyền cập bến Sông Đà, Quý khách ngắm nhìn các ngôi nhà của Người Mường nằm khuất sau những hòn đảo. Tại đây Quý khách nghỉ ngơi và ăn trưa tại nhà sàn cối xay gió nằm trên đồi, thưởng thức các đặc sản của núi rừng Thung Nai như Thịt nướng, cá măng nướng,… 14:00 Quý khách tự do đi thuyền Mini 6 người, tự chèo thuyền tham quan lòng hồ thử lòng dũng cảm với non nước hùng vĩ, thỏa sức bơi lội thưởng thức dòng mát trong hồ, ngắm cảnh núi non, các hòn đảo trong lòng hồ Hòa Bình.

17:00 Quý khách nghỉ ngơi ăn tối. Buổi tối Quý Khách tham gia vào chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại trên đảo. Nghỉ đêm tại nhà sàn.

Ngày 02: Thung Nai – Động Thác Bờ (ăn sáng, trưa)

07:00 Quý khách ăn sáng Mì Tôm tại nhà sàn, thuyền đưa Quý Khách đi thăm quan toàn bộ cảnh đẹp của hồ Thung Nai được mệnh dang là Hạ long trên cạn, tham quan động Thác Bờ một di tích lịch sử, sau đó, Quý Khách tham quan đền trình, mua sắm tại chợ Thác Bờ của người mường . 12:00 Ăn trưa tại nhà sàn )hoặc về Hòa Bình thưởng thức các món cá ngon tại nhà hàng Long Phượng, được mệnh danh là vua cá). 13:00 Thuyền đưa Quý Khách về Bến Bình Thanh, lên xe ôtô khởi hành về Hà Nội. 16:30 Quý Khách về tới Hà Nội – Hướng dẫn viên chia tay – kết thúc chương trình.