Khu du lịch suối Bạch đằng, Khánh hòa

Khu du lịch suối Bạch đằng, Khánh hòa

Cách Nha Trang khoảng 23 km về phía tây, suối Bạch Đằng hay còn gọi là Đá Trải dài khoảng 10 km. Xuất phát từ giữa vách núi Hòn Bà (Ninh Hòa) và Hòn Dữ (Diên Khánh), suối chảy rất mạnh, nhiều đá, ghềnh, thác. Hai bên cây cối rậm rạp, nhiều tảng đá lớn chồng chất.

Có phiến đá rộng và cao như những mái nhà nằm nghiêng soi bóng xuống dòng nước trong. Tên gọi suối Đá Trải xuất phát từ đặc điểm đá sắp xếp và trải suốt chiều dài 10 km hai bên bờ. Đây cũng là một di tích lịch sử gắn liền với tên gọi núi Đá Đen, Hòn Dữ, suối Giã Gạo… ở huyện Diên Khánh.

Nếu so với các địa điểm du lịch trong tỉnh Khánh Hoà, suối Bạch Đằng có một ưu thế là môi trường thiên nhiên trong lành và sạch sẽ tuyệt đối. Nơi đây có những phiến đá to, phẳng và sạch, có thể thoải mái cắm trại, nấu ăn, nghỉ ngơi. Lòng suối không rộng, chưa đến 2 m. Dòng nước chảy len lỏi giữa những tảng đá chồng chất theo đủ hình thù đã hình thành nên những thác nước và những hồ nhỏ để du khách có thể tắm, tận hưởng cảm giác nước đổ xuống lưng.

Đến suối Bạch Đằng vào ngày nghỉ, du khách có thể tận hưởng cảm giác đi bộ, leo núi, tắm suối và nghỉ ngơi, ăn uống giữa chốn thiên nhiên. Khách cũng có thể đem theo võng mắc vào bất kỳ chỗ nào để lim dim mơ màng đi vào giấc ngủ với tiếng nước chảy râm ran không dứt.

(Theo Khánh Hoà)